H2-05 Đường D8 - KĐT Thịnh Gia - P. Tân Định - TX. Bến Cát - T. Bình Dương.
038 402 4748
codienlanhthudaumot@gmail.com

Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh Toshiba

8 lý do vì sao nên mua máy lạnh Sharp?

lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba

1. Lí do nên bảo dưỡng máy lạnh Toshiba

Giúp không khí trong lành

Trong quá trình hoạt động, những hạt bụi li ti theo thời gian sẽ tích tụ dày bên trong máy gây giảm hiệu suất làm lạnh, tốn điện hay thậm chí chảy nước trong máy lạnh.

Ngoài ra, bụi bẩn và nấm mốc bám trên máy lạnh dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của người dùng, nhất là những gia đình có người già và trẻ em. Chính vì vậy bạn cần bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh thường xuyên để giúp không khí trong lành. 

Tăng tuổi thọ máy lạnh

Máy lạnh sẽ được kiểm tra và lau chùi thường xuyên sẽ luôn có trạng thái sử dụng tốt nhất, hoạt động cực kỳ hiệu quả với năng suất cao nhất.

Ngoài ra còn Tiết kiệm điện năng và tiết kiệm chi phí bảo hành máy

2. Các dụng cụ cần chuẩn bị khi bảo dưỡng máy lạnh Toshiba

– Một chiếc bơm tăng áp có hệ thống vòi xịt nước với áp suất cao, giúp làm sạch sâu từ phía trong.

– Bình dạng xịt đang có chứa dụng dịch giúp tẩy rửa dùng để tẩy rửa đi những bụi bẩn, vi khuẩn bám ở dàn lạnh.

– Bộ tuốc nơ vít và các thiết bị sửa chữa dân dụng khác

– Chuẩn bị những chiếc khăn sạch, hay những chiếc dẻ lau tránh tình trạng nước gây ảnh hưởng đến các bo mạch điện tử của điều hòa.

– Túi ni lông cỡ lớn (hoặc á mưa tiện lợi)

– Máy hút bụi (nếu có)

8 lý do vì sao nên mua máy lạnh Midea?

Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, 

3. Các bước giúp bạn thực hiện vệ sinh máy lạnh Toshiba

Bước 1: Ngắt nguồn điện

Bạn cần phải chắc chắn rằng nguồn điện đã được ngắt không còn kết nối với điều hòa, để giúp đảm bảo an toàn cho người vệ sinh. Khi bạn đã tắt máy, cần phải đợi 2 phút sau mới được tiến hành tháo mở máy và bảo dưỡng.

Bước 2: Kiểm tra lưỡng Gas

Bạn cũng cần phải kiểm tra lượng Gas của điều hòa có còn nhiều không, nếu trường hợp ít gas thì bạn cần thay thế để giúp cho điều hòa làm lạnh tốt hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiểm tra đường ống dẫn Gas nhất là tại các đầu mối nối để hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ gas ra ngoài.

Bước 3: Kiểm tra hoạt động

Bạn hãy dùng tuốc nơ vít để mở vỏ máy và tiến hành các bước kiểm tra thiết bị, linh kiện bên trong điều hòa có sai sót hay hỏng hóc cần thay thế gì hay không. Động cơ mô-tơ điện hay máy bơm áp lực… có bị hỏng không? Nếu trường hợp các linh kiện đã hỏng hay hết hạn sử dụng tốt nhất thì bạn nên gọi nhân viên đến thay mới.

4. Các bước tiếp theo khi vệ sinh máy lạnh toshiba

Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ dàn lạnh

Khi bắt tay vào công đoạn vệ sinh dàn lạnh bạn hãy dùng nước tẩy rửa dung dịch giúp làm sạch mọi vi khuẩn, bụi bẩn… bám tại các kẽ hở phí bên trong chiếc dàn lạnh. Hãy đảm bảo rằng bạn đã vệ sinh sạch sẽ xung quanh cửa thoát khí không có chút cặn bẩn hay những vật cản nào khác đồng thời bạn cũng nên chú ý kiểm tra cả phần ống thoát nước dư.

Bước 5: Vệ sinh cánh quạt

Với việc hoạt động thường xuyên nên các cánh quạt rất dễ bị bám bẩn, trước khi bạn làm sạch cánh quạt hãy đảm bảo rằng bạn đã cố định nó rồi sau đó lau khô trước. Tiếp sau đó bạn hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để giúp gột đi hết những bụi bẩn hay vi khuẩn bám trên cánh quạt.

3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh Toshiba định kỳ

Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, 

5. Các bước cần thiết tiêp theo

Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ dàn nóng

Bạn hãy tháo nắp đậy của dàn nóng ra sau đó sử dụng máy bơm áp lực nhỏ xịt nước theo dangj tia vào các khe của dàn tản nhiệt giúp tẩy sạch đi những bụi bẩm, côn trùng bám vào đó. Trong lúc vệ sinh cũng cần chú ú quan sát xem dàn nóng có được che chắn cẩn thận hay không, sợi dây tiếp đất có còn nguyên vẹn không hay đã bị đứt.

Bước 7: Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy

Bước tiếp theo bạn hãy thảo bỏ bộ lọc khí ra và rửa qua bằng nước ấm trong khoảng 30 độ C, sau đó hãy để cho ráo nước hay dùng khăn sạch lau khô đồng thời dùng khăn sạch lau qua phần vỏ máy để giữ vệ sinh cho phần vỏ máy sạch sẽ hơn.

Bước 8: Kiểm tra lại và kết thúc

Sau khi vệ sinh sạch sẽ bước cuối cùng là bạn sẽ lắp ráp lại các thiết bị, bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, dây điện và ổ cắm các phích điện phía xung quanh xem có bị hở hay không được chắc chắn không. Sau đó hãy chắc chắn rằng máy chạy tốt bằng cách bật máy và kiểm tra xem máy hoạt động có thực sự ổn định không. Nếu ổn thì quá trình bảo dưỡng máy điều hòa của bạn đến đây đã kết thúc.

8 tiêu chí chọn mua máy lạnh Samsung tốt nhất

Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, 

6. Một số lưu ý khác cần chú ý

Khi không sử dụng nữa bạn nên tắt điều hòa, ngược lại khi sử dụng bạn cũng cần đóng cửa lại điều chỉnh mức nhiệt độ vừa phải hay bạn cũng có thể cài đặt chế độ hẹn giờ tắt để tiết kiệm điện năng một cách tốt nhất cho người sử dụng.

Khi điều hòa hoạt động bạn cũng cần chú ý xem có âm thanh phát ra từ trong máy không, nếu có xuất hiện những âm thanh như tiếng va đập lạch cạch, hay động cơ khi hoạt động kêu to hơn… thì bạn ngay lập tức phải tắt máy tìm ra nguyện nhân tại sao, nếu không thì cần phải gọi thợ bảo dưỡng đến kiểm tra cho an toàn.

Bạn cũng cần bảo dưỡng điều hòa dàn lạnh cũng như dàn nóng định kì ít nhất là khoảng 3 tháng một lần. Nếu có thời gian bạn hãy dùng chổi bông mềm quét sạch những bụi bẩn bám trên dàn máy, vỏ của chiếc điều hòa.

Có nên mua máy lạnh LG không?

Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, Lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh toshiba, 

Trả lời

0384024748