H2-05 Đường D8 - KĐT Thịnh Gia - P. Tân Định - TX. Bến Cát - T. Bình Dương.
038 402 4748
codienlanhthudaumot@gmail.com

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA

lưu ý khi sử dụng máy lạnh toshiba

I. Các nút tính năng chi tiết

 • NÚT NGUỒN : Dùng để khởi động máy lạnh
 • MODE: Nút để lựa chọn các chế độ.
 • TEMP: Điều chỉnh tăng/ giảm nhiệt độ
 • FAN: Lựa chọn điều chỉnh tốc độ quạt. Có 5 chế độ lựa chọn tốc độ quạt.
 • SWING: Điều chỉnh hướng gió
 • FIX: Di chuyển cảnh đảo gió theo chiều mong muốn: lên – xuống.
 • ECO: Chế độ tiết kiệm điện.
 • HI POWER: Nút công suất cao.
 • OFF: Cài đặt hẹn tắt giờ.
 • CLEAR: Nút xóa.
 • CHECK: Kiểm tra.

II.Cách sử dụng các chức năng của remote máy lạnh TOSHIBA chi tiết

1. Các chế độ của máy lạnh TOSHIBA

Để chọn các chế độ vận hành của máy lạnh thì bạn cần nhấn nút “Mode” ở trên cùng bên trái. Sau đây là các chế độ vận hành cơ bản bạn cần biết:

– Chế độ Auto (Tự động): Máy lạnh toshiba sử dụng một nhiệt kế cảm ứng thông minh được gắn sẵn bên trong máy lạnh giúp tự động điều chỉnh tốc độ quạt hay nhiệt độ sao cho thích hợp nhất với nhiệt độ phòng.

– Chế độ Cool (Làm mát): Khi chọn chế độ này, không khí trong phòng sẽ mát mẻ, không quá nóng hoặc quá lạnh và bạn có thể tự do lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng với mức điều chỉnh từ 17 đến 30 độ C với tốc độ quạt và nhiệt độ tùy ý.

– Chế độ Dry (Khử ẩm): Máy lạnh toshiba sẽ giúp làm khô không khí hoặc hút hết hơi ẩm trong căn phòng khi chọn chế độ này. Tốc độ quạt được cài đặt tự động nên bạn sẽ không cần phải điều chỉnh ở chế độ khử ẩm nhé.

– Chế độ Fan only (Quạt gió): Khi sử dụng máy lạnh toshiba ở chế độ này, bạn có thể cảm nhận được gió tỏa ra như một chiếc quạt thông thường và nhiệt độ sẽ không hiển thị trên remote khi sử dụng chế độ Fan only bạn nhé.

2. Sử dụng remote cài đặt tốc độ quạt máy lạnh TOSHIBA

Khi bạn nhấn “Fan Speed”- chế độ chỉnh tốc độ quạt, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt máy lạnh toshiba tùy ý. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn tăng tốc độ của gió hoặc giảm nhằm tạo một bầu không khí thoáng mát phù hợp.

Trên remote điều khiển của máy lạnh toshiba có các cấp độ tốc độ quạt khác nhau, đầu tiên là tự động (Auto) → Thấp (Low) → Trung bình thấp (Low +) → Trung bình (Med) → Trung bình cao (Med +) → Cao (High).

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt máy lạnh toshiba tùy ý khi nhấn trên remote “Fan Speed”.

3. Sử dụng remote điều chỉnh hướng gió máy lạnh TOSHIBA

Trên remote điều khiển có hai chế độ điều chỉnh hướng gió máy lạnh toshiba đó là chỉnh hướng gió tự động (Swing) và chỉnh theo ý muốn (Fix). Để căn phòng có thể lan tỏa khắp phòng thì bạn nên chọn chế độ tự động. Cụ thể:

– Khi chọn nút “Fix”: Cánh đảo gió sẽ di chuyển theo chiều dọc và dừng lại tại vị trí bạn mong muốn.

– Khi chọn nút “Swing”: Cánh đảo gió sẽ di chuyển tự động, đến vị trí bạn mong muốn thì nhấn “Swing” một lần nữa để dừng hẳn.

 
4. Cách sử dụng remote máy lạnh TOSHIBA ở chế độ tiết kiệm điện

Chế độ tiết kiệm điện của máy lạnh toshiba sẽ giúp tối ưu công suất hoạt động, tiết kiệm điện năng và chi phí cho gia đình bạn. Cách sử remote máy lạnh toshiba để điều chỉnh chế độ tiết kiệm được dùng như sau:

– Đầu tiên nhấn nút “ECO” để bắt đầu chế độ tiết kiệm

– Để ngưng thì bạn nhấn thêm một lần nữa

– Trong trường hợp, máy lạnh đang ở chế độ làm mát (Cool) thì cứ 2h nhiệt độ sẽ tự động tăng lên 1 độ C, nhưng chỉ tăng tối đa là 2 độ C.

Lưu ý: Không hỗ trợ chế độ tiết kiệm khi máy ở chế độ sấy khô (Dry) và chế độ quạt (Fan Only).

5. Cách sử dụng remote máy lạnh TOSHIBA ở chế độ “Hi Power”

Máy lạnh toshiba hoạt động ở công suất cao giúp căn phòng của bạn nhanh lạnh hơn, đây là một trong những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này. Để dùng chế độ này bạn cần thực hiện các thao tác:

– Nhấn nút “Hi Power” để bật chế độ

– Để ngưng thì bạn nhấn nút thêm một lần nữa

Lưu ý: Chế độ này không hỗ trợ khi máy lạnh đang ở chế độ “Dry” và “Fan Only”

6. Cách sử dụng remote máy lạnh TOSHIBA điều chỉnh hẹn giờ tắt

Sử dụng chức năng hẹn giờ giúp bạn tiết kiệm điện năng và có thể tùy chỉnh thỏa thích thời gian sử dụng máy lạnh phù hợp với nhu cầu. Để sử dụng chế độ này cần thực hiện theo các bước như sau:

– Trên remote máy lạnh, bạn nhấn nút “OFF” để bắt đầu cài đặt thời gian hẹn giờ.

– Nhấn tăng hoặc giảm thời gian theo yêu cầu từ 0.5 – 12h

– Để thiết lập và hoàn tất việc cài đặt thì bạn nhấn “OFF” một lần nữa.

– Nếu bạn không muốn dùng hoặc hủy thì nhấn “OFF” thêm lần nữa.

III. Câu hỏi thường gặp

1.Tại sao remote Toshiba không hiện số

Khi máy lạnh không hiện số trên màn hình điều khiển có thể bạn đã gặp một trong số các tình trạng sau đây: Remote máy lạnh đã quá cũ, remote bị tác động mạnh, bị dính nước, remote bị hết pin, bị hư mắt thần, remote bị khóa

2.Nút PAP trên remote máy lạnh Toshiba có công dụng gì?

PAP là nút tắt/mở chức năng lọc không khí. Thường xuất hiện trên remote nắp trượt

3.Mua remote máy lạnh Toshiba A/C chính hãng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán remote máy lạnh Toshiba A/c uy tín nên việc bạn chọn mua sản phẩm chính hãng là hoàn toàn không khó

4.Cách reset remote máy lạnh Toshiba như thế nào?

Hiện nay chỉ có dòng remote máy lạnh Toshiba RAS-H10ZK là có nút reset ở trên điều khiển. Còn đối với các dòng khác bạn có thể nhấn nút Clear để xóa các chức năng

8 lý do vì sao nên mua máy lạnh Toshiba?

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA,

7 lý do nên mua máy lạnh Toshiba

IV. Những điều cần tránh khi sử dụng máy lạnh

1. Tránh chọn công suất máy lạnh thấp hơn nhu cầu sử dụng

Để làm mát không gian có diện tích khoảng 1 mét vuông, công suất trung bình của máy lạnh sẽ nằm trong khoảng 600BTU/h. Nếu chọn máy có công suất vừa đủ hoặc nhỏ hơn, máy lạnh sẽ chạy liên tục và tiêu thụ nhiều điện năng, dẫn đến máy nóng do không có thời gian nghỉ làm ảnh hưởng đến độ bền của máy lạnh.

Do đó, bạn nên chọn loại máy lạnh có công suất cao hơn nhu cầu một chút. Khi đạt độ lạnh yêu cầu thì máy lạnh sẽ tự động ngắt, giúp cho độ bền được kéo dài.

2. Tránh sử dụng máy phát điện để chạy máy lạnh

Tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện đưa vào của máy lạnh, khiến máy lạnh không thể hoạt động. Ngoài ra, điện áp của máy phát đôi khi không ổn định nên có thể gây chập mạch hoặc cháy máy nén và bo mạch bên trong máy lạnh.

3.Tránh lắp đặt máy lạnh ở vị trí có nhiệt độ cao

Nhiều người tin rằng, lắp điều hòa ở nơi có nhiệt độ cao sẽ giúp giảm nhiệt độ nhanh chóng tại nơi đó và tạo không khí thoáng mát cho căn phòng. Thực tế, quan niệm này là sai vì lắp máy lạnh ở nơi có nhiệt độ cao sẽ khiến máy nén vận hành quá tải và chạy tốn điện hơn bình thường.

Do đó, bạn nên lắp máy ở những vị trí mát mẻ, thoáng đãng và nằm ở trung tâm căn phòng. Như vậy, nhiệt độ trong phòng mới có thể giảm nhanh rồi mới từ từ làm mát ở các khu vực tụ nhiều hơi nóng.

4. Tránh lắp đặt máy lạnh hướng trực tiếp vào giường ngủ

Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Nếu bị dòng khí lạnh thổi trực tiếp vào cơ thể trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ dễ bị cảm lạnh và các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

Hãy chọn một vị trí lắp đặt mà hướng gió có thể thổi bao quát cả căn phòng, không ảnh hưởng trực tiếp tới bạn và gia đình. Vị trí lắp đặt máy lạnh lý tưởng nhất thường là bên trênbên trái hoặc bên phải cửa ra vào.

5. Tránh bật – tắt máy lạnh liên tục

Một số người thường tắt điều hòa khi đã đủ lạnh, bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên vì cho rằng như vậy là để tiết kiệm điện năng. Nhưng thực tế việc này lại khiến máy nén, động cơ quạt phải khởi động lại nhiều lần làm tiêu tốn lượng lớn điện năng, hoá đơn tiền điện tăng chóng mặt và làm điều hoà nhanh hỏng hơn. Hơn nữa, nhiệt độ xung quanh thay đổi liên tục cũng làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

Để tiết kiệm điện năng cho gia đình, bạn nên chọn những dòng máy lạnh có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, lựa chọn các dòng máy lạnh được trang bị công nghệ tiết kiệm điện như công nghệ Inverter.

6. Tránh tăng – giảm nhiệt độ máy lạnh liên tục

Nhiều người có thói quen tăng giảm nhiệt độ liên tục để điều chỉnh nhiệt độ của phòng. Trên thực tế việc điều chỉnh quá nhiều sẽ làm đảo lộn quá trình vận hành thông thường của máy. Tuy nhiên, các dòng máy lạnh mới hiện nay đều có bộ phận cảm biến nhiệt độ nhằm duy trì mức nhiệt ổn định, không quá nóng hoặc quá lạnh. Do đó không cần thiết phải thao tác tự điều chỉnh bằng tay, gây tốn điện và giảm độ bền của điều hòa.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh TOSHIBA.

Trả lời

0384024748