H2-05 Đường D8 - KĐT Thịnh Gia - P. Tân Định - TX. Bến Cát - T. Bình Dương.
038 402 4748
codienlanhthudaumot@gmail.com

4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách

4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách

4 bước vệ sinh máy lạnh dairry đúng cách

1. Làm sạch dàn tản nhiệt

Tắt bất kỳ điểm nguồn điện nào mà nó cắm vào, và thậm chí cắt luôn cầu dao diện trong nhà nếu có thể. Bạn sẽ xử lý thành phần cục nóng ngoài trời trong hệ thống máy lạnh của mình trước và điều quan trọng là không có nguồn điện nào chạy qua hệ thống.

Để tiếp cận và làm sạch dàn tản nhiệt của máy lạnh, bạn sẽ cần phải tháo vỏ bên ngoài, dùng một tuốc nơ vít hoặc công cụ tương tự để tháo vỏ bọc. Khi bạn đã tháo vỏ ngoài, hãy làm sạch mọi thành phần khác cản trở truy cập vào dàn tản nhiệt, sau đó xác định vị trí cuộn dây.

Loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nào trên bề mặt bằng bàn chải cứng hoặc khăn lau bụi, sau đó loại bỏ những vấy bẩn cứng đầu bằng cách sử dụng chất tẩy rửa phù hợp và sau đó rửa sạch bằng nước (phun từ bên trong bằng máy bơm tăng áp chuyên dụng) khoảng 10 – 15 phút.

2. Thay thế hoặc làm sạch bộ lọc

Đã đến bước chuyển sang làm sạch dàn lạnh bên trong nhà. Bạn tháo hoặc lật lưới tản nhiệt phía trước trên dàn lạnh bên trong nhà, bạn sẽ có thể tháo rời một bảng lưới lớn hoặc hai bảng lưới nhỏ hơn. Những tấm lọc (bộ lọc) này là tuyến phòng thủ chính của máy lạnh bạn chống lại các chất độc hại khác nhau trong không khí như bụi và vi khuẩn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là chúng có xu hướng bị bám bẩn và tắc nghẽn cực kỳ nhanh chóng, cần làm sạch thường xuyên hơn so với các bộ phận khác của máy lạnh. Điểm nổi bật của dàn lạnh là bộ lọc là phần dễ lau chùi nhất và cũng có thể tháo rời để rửa riêng biệt.

Để làm sạch các tấm lưới lọc, chỉ cần mang chúng ra bên ngoài và rửa sạch hay hút sạch bụi bản là được.

7 lý do nên mua máy lạnh Dairry

4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 

3. Làm sạch hệ thống bay hơi của dàn lạnh

Đây là một phần của dàn lạnh liên quan đến việc thổi luồng khí mát ra khỏi thiết bị vào khu vực cần làm lạnh. Để tiếp cận với cuộn dây và quạt, bạn sẽ cần phải tháo rời hoàn toàn khung máy của dàn lạnh, nên sử dụng tuốc nơ vít hoặc một số công cụ tương tự để hỗ trợ việc tháo lắp.

Khi bạn đã tiếp cận được với cuộn dây quạt, chỉ cần xịt nó bằng dung dịch tẩy rửa phù hợp, để yên trong vài phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Đừng lo lắng về sự cố tràn nước vì hầu hết đều chảy ra ngoài dụng cụ hứng nước bạn đã chuẩn bị sẵn. Rửa sạch cuộn dây quạt cho đến khi dòng chảy hoàn toàn được làm sạch và không còn dung dịch bẩn nào. Không nên xịt nước ào ạt mà nên xịt rửa từ từ để nước thoát ra hết trước khi rửa thêm. Xịt khô để cuộn dây quạt khô ít nhất một phần trước khi lắp lại khung.

4. Vệ sinh dàn nóng

Bạn tháo vỏ bảo vệ ở mặt trước dàn nóng, dùng vòi xịt để rửa lớp bảo vệ này. Kế tiếp, bạn vệ sinh cánh quạt và những góc bị bám bụi bên trong.

Sau khi đã xịt rửa các bộ phận dàn nóng, bạn dùng khăn khô lau sạch sẽ. Bạn không nên xịt nước trực tiếp vào khu vực chứa bo mạch, dễ dẫn đến hư hỏng.

Sửa chữa điện lạnh công nghiệp Phường Tân Định

4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 

5. Lắp lại các bộ phận vào máy lạnh

Bạn cần chắc chắn rằng các bộ phận của dàn nóng và lạnh đều lau khô sạch sẽ thì mới tiến hành lắp lại. Bạn thực hiện ngược lại với bước tháo ra.

  • Đối với dàn lạnh: Lắp tấm lọc bụi vào vị trí cũ cẩn thận tránh làm rách lưới. Tiếp đó, lắp quạt đảo gió và đậy nắp máy lạnh theo chiều từ trên xuống dưới. Dùng tua vít vặn ốc cố định trên thân máy.
  • Đối với dàn nóng: Bạn tiến hành lắp lại bỏ bảo vệ ở mặt trước sao cho các ngạnh trùng khớp với nhau.
6. Những lưu ý khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

Trước khi tiến hành kiểm tra và vệ sinh máy lạnh, các bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

  • Kiểm soát lực phun nước: Bạn không nên sử dụng nước với lực phun quá mạnh, nhất là ở bảng mạch vì dễ ảnh hưởng đến bo mạch.
  • Tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời: Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy lắp đặt dàn lạnh nhanh chóng.
  • Kiểm tra đường ống và van: Việc này giúp hạn chế tình trạng quá nhiệt làm hỏng dây.
  • Lắp đặt hệ thống xì van ở mức cho phép: Đối với máy lạnh xài van.
Máy lạnh Dairry Giấu trần 2hp

4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 4 bước vệ sinh máy lạnh Dairry đúng cách, 

Trả lời

0384024748