8. Giúp đỗ đen nhanh mềm, Bảo quản nước hoa
Bạn cần tốn nhiều thời gian để ninh nhừ đỗ đen (đậu đen). Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục được tình trạng này bằng cách cho đỗ đen sau khi đun một lát và để nguội trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 5 tiếng.
Sau đó, bạn lấy đỗ đen ra nấu thì lúc này sẽ thấy đậu nhanh mềm hơn rất nhiều lần so với cách nấu trên bếp thông thường.
Bảo quản nước hoa trong ngăn mát tủ lạnh là thói quen của rất nhiều người hiện nay, thời gian giữ được mùi hương hoàn hảo của nước hoa có thể lên đến vài năm. Khi bảo quản nước hoa trong tủ lạnh, bạn cần đậy nắp kín là được hoặc đặt nước hoa trong hộp của nó.