H2-05 Đường D8 - KĐT Thịnh Gia - P. Tân Định - TX. Bến Cát - T. Bình Dương.
038 402 4748
codienlanhthudaumot@gmail.com

3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ

3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ

3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh lg định kỳ

1. Loại bỏ bụi bẩn, ngăn ngừa các bệnh về hô hấp

Điều hòa không chỉ có chức năng làm mát mà còn giúp lọc không khí hiệu quả, bởi trong quá trình làm lạnh, luồng khí đi qua lưới lọc trong dàn lạnh sẽ được giữ lại bụi bẩn, các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa hay nấm mốc trong không khí.

Nếu không được vệ sinh đều đặn từ 3 đến 6 tháng một lần, lưới lọc điều hòa của gia đình bạn sẽ tích tụ bụi bẩn, trở thành ổ vi khuẩn gây bệnh cho cả gia đình.

Bên cạnh đó, lớp bụi bẩn tích tụ trong quá trình lọc không khí lâu ngày cũng sẽ làm giảm khả năng diệt khuẩn của điều hòa, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

2. Kéo dài tuổi thọ của máy

Nếu không vệ sinh máy lạnh thường xuyên, quá trình lưu thông khí bị cản trở là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới các trục trặc thường gặp ở điều hòa như máy kêu to, chảy nước ở dàn lạnh, máy rung lắc. Tình trạng này kéo dài sẽ làm cho máy nhanh hỏng và giảm hiệu quả hoạt động.

Vì vậy, để duy trì độ bền của điều hòa giá rẻ, bạn có thể chủ động tắt máy để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc.

Ngoài ra, quá trình bảo dưỡng điều hòa sẽ bao gồm những công việc như kiểm tra lượng gas, kiểm tra tình trạng hoạt động của máy để giúp người dùng sớm phát hiện ra lỗi và khắc phục khi điều hòa gặp sự cố để tránh hỏng hóc nặng, nhờ vậy mà tuổi thọ của máy sẽ được kéo dài hơn.

7 lý do nên mua máy lạnh LG

3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 

3. Nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện

Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, hoặc trong các ống dẫn khí, hệ thống làm mát của điều hòa bị ảnh hưởng làm cho máy phải tốn nhiều năng lượng hơn mức cần thiết để làm mát phòng. Việc vệ sinh và thay lưới lọc định kỳ sẽ giúp máy hoạt động, làm mát hiệu quả hơn nên sẽ tiết kiệm điện tốt hơn.

Còn nếu chưa có điều kiện đổi điều hòa mới, vệ sinh máy cũ thường xuyên, định kỳ tối thiểu 1-2 lần/năm sẽ giúp bạn tăng hiệu suất làm lạnh và hạn chế tối đa nỗi lo lắng về hoá đơn tiền điện.

Với những lợi ích trên từ việc vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ có thể nói đây là một trong những việc thực sự cần thiết và đáng quan tâm mà các gia đình nên chú ý khi sử dụng điều hòa, đặc biệt trong mùa hè và những gia đình sống ở khu vực có nhiều bụi bẩn.

Có nên mua máy lạnh Panasonic không?
4. Các lý do nên bảo dưỡng máy lạnh định kỳ
4.1. Bộ lọc không khí bị bám bụi bẩn

Bộ lọc không khí, gồm các màng lọc, được xem là một trong những bộ phận quan trọng của máy lạnh. Nó mệnh danh là “lá phổi của gia đình” với chức năng thanh lọc không khí, giữ và loại bỏ vi khuẩn cũng như các phần tử gây dị ứng (như phấn hoa, bụi phấn, lông chó mèo,…), nhằm trả lại cho căn phòng bầu không gian sạch khuẩn và trong lành.

Thậm chí, nếu không vệ sinh kịp thời, bạn vô tình tạo điều kiện cho màng lọc trở thành ổ vi khuẩn chứa nhiều tác nhân gây dị ứng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đường hô hấp người dùng, nhất là gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi.

4.2 Khả năng làm lạnh bị suy yếu

Theo như lời chia sẻ từ các chuyên gia điện lạnh cho hay: trung bình sau mỗi tuần hoạt động, máy lạnh sẽ bị giảm 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào.

Vì thế, khả năng làm lạnh có xu hướng ngày càng giảm theo do lớp bụi bẩn bám vào càng nhiều mỗi ngày, điều này cũng dẫn đến tiêu hao điện năng.

8 lý do vì sao nên mua máy lạnh Electrolux?

3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 

4.3 Máy lạnh giảm tuổi thọ

Bám nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động quá công suất để làm lạnh.

Nếu duy trì tình trạng này lâu dài, máy lạnh sẽ bị giảm tuổi thọ cũng như gây hư hỏng board mạch cùng một số bộ phận khác trong hệ thống dàn lạnh và dàn nóng.

Đặc biệt, bộ phận tản nhiệt của dàn nóng, nếu bám nhiều bụi thì sẽ làm cho dàn nóng không thể tản nhiệt tốt và hoạt động quá tải, dẫn đến máy lạnh tự động ngắt điện khi bạn đang sử dụng.

5. Thời gian bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ

Thời gian bảo trì – vệ sinh máy định kỳ tùy thuộc vào tần suất sử dụng và môi trường.

Đối với hộ gia đình thời gian khoảng từ 3 – 4 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng thấp thì khoảng 6 tháng/lần.

Đối với công ty nhà hàng khoảng 3 tháng/lần. Trong môi trường có nhiều bụi bẩn thời gian nên là 1- 2 tháng/lần.

Đối với cơ sở – xí nghiệp sản xuất thời gian là khoảng 1tháng/lần.

Mua máy lạnh LG có tốt không?

3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 3 lợi ích khi bảo dưỡng máy lạnh LG định kỳ, 

Trả lời

0384024748