H2-05 Đường D8 - KĐT Thịnh Gia - P. Tân Định - TX. Bến Cát - T. Bình Dương.
038 402 4748
codienlanhthudaumot@gmail.com

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh PANASONIC

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh PANASONIC

lưu ý khi sử dụng máy lạnh panasonic

1. Các nút chức năng trên remote máy lạnh Panasonic

Để có thể sử dụng thành thạo remote máy lạnh Panasonic thì trước tiên, bạn phải nắm rõ các nút chức năng trên remote của thiết bị điều hòa Panasonic nhà bạn và tác dụng của các nút đó là như thế nào. Cụ thể, remote máy lạnh Panasonic có các nút chức năng sau:

 • Nút nguồn (ON/OFF): Dùng để khởi động máy lạnh Panasonic.
 • Mode (chế độ): Dùng để chọn chế độ vận hành. 
 • Fan Speed (cài đặt tốc độ quạt): Dùng để điều chỉnh tốc độ quạt như mong muốn với 4 tốc độ khác nhau: Tự động -> Nhẹ -> Thấp -> Cao.
 • Temp (chỉnh nhiệt độ): Dùng để điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.
 • Air Swing (chỉnh đảo gió): Dùng điều chỉnh hướng gió như mong muốn.
 • SET (thiết lập): Dùng để thiết lập/hủy các tùy chọn hoặc thiết lập đã chọn.
 • Cancel: Dùng để xóa cài đặt hẹn giờ.
 • Timer on: Dùng để hẹn giờ mở máy lạnh.
 • Timer off: Dùng để hẹn giờ tắt máy.
 • Sleep: Dùng cài đặt chế độ ngủ.
 • Clock: Có khả năng điều chỉnh đồng hồ của remote.
 • /: Dùng để điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.
 • Λ/V: Dùng điều chỉnh thời gian hẹn giờ.
 • Powerful/QuietDùng kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh (Powerful) hoặc chế độ siêu êm (Quiet). Lưu ý: Ở một số dòng điều hòa Panasonic, 2 chức năng này được chia làm 2 nút riêng biệt.
 • Nanoe – G (hoặc một số điều hòa là nút ion): Dùng kích hoạt chế độ lọc sạch không khí bằng hạt Nano hoặc ion.
Có nên mua máy lạnh Gree không?

2. Các chế độ máy lạnh Panasonic

Máy lạnh Panasonic có 3 chế độ vận hành chính là:

 • Tự động (Auto): Nhiệt kế cảm ứng được cài sẵn bên trong sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ làm mát của máy lạnh cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng.
 • Làm mát (Cool): Máy lạnh sẽ mang đến bầu không khí mát mẻ. Bạn có thể chỉnh tốc độ quạt và nhiệt độ tùy ý. Lưu ý, nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao so với trong phòng, hiệu quả làm mát sẽ bị ảnh hưởng. 
 • Hút ẩm (Dry): Với chế độ này, máy lạnh sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng cho bạn không khí trong lành. Tốc độ quạt được cài đặt tự động và không thể điều chỉnh được.

Ngoài ra còn có:

  • Chế độ Powerful (làm lạnh nhanh): Dùng để làm lạnh nhanh. Khi kích hoạt chế độ này, căn phòng của bạn sẽ được làm lạnh nhanh chỉ trong khoảng vài phút. Tuy nhiên, do vận hành với công suất cao nên chức năng này khá tốn điện.
  • Chế độ Quiet (siêu êm): Dùng để kích hoạt chế độ ít tiếng ồn, thường dùng vào ban đêm.

3. Cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic

Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Panasonic cơ bản

Bước 1: Bạn nhấn Nút nguồn (ON/OFF) để bắt đầu vận hành.

Bước 2: Nhấn Mode để chọn chế độ.

Bước 3: Nếu muốn thay đổi nhiệt độ, bạn nhấn nút Temp rồi nhấn ▲ để tăng và ▼ để giảm nhiệt độ.

4. Cách điều chỉnh tốc độ quạt

Trong quá trình máy lạnh vận hành, nếu muốn thay đổi tốc độ gió bạn thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn nút Fan Speed trên remote máy lạnh Panasonic để thực hiện điều chỉnh tốc độ gió.

Bước 2: Nhấn nút Fan Speed nhiều lần để tăng tốc độ gió hoặc chuyển về chế độ mặc định Auto.

Lưu ý: Ở chế độ Auto (tự động), tốc độ quạt sẽ được tự động điều chỉnh theo hãng đã cài đặt sẵn.

5. Cách điều chỉnh hướng gió

Nếu muốn điều chỉnh hướng gió điều hòa Panasonic, bạn nhấn nhút Air Swing trên remote để thay đổi hướng gió lên xuống. Khuyến khích nên để hướng gió ở Auto để hơi lạnh có thể tỏa đều khắp phòng.

Lưu ý: Không thay đổi, điều chỉnh cánh gió bằng tay.

6. Cách kích hoạt chế độ Nanoe/ion

Chế độ Nanoe/ion sẽ giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn tồn tại trong không khí, giúp không khí trong lành và có lợi cho sức khỏe hơn. Thông thường, chế độ Nanoe/ion sẽ được kích hoạt ngay khi điều hòa khởi động, nếu bạn muốn tắt đi thì chỉ cần nhấn nút Nanoe/ion trên remote máy lạnh Panasonic là được. Sau khi bạn tắt điều hòa, chế độ này cũng sẽ được kích hoạt lại để sẵn sàng khi bạn mở lại điều hòa. Bên cạnh đó, nếu xảy ra tình trạng mất điện đột ngột, chế độ Nanoe/ion cũng sẽ được phục hồi ngay khi có điện lại.

7. Cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhanh

Chế độ làm mát nhanh hay còn gọi là chế độ làm lạnh nhanh sẽ giúp cho căn phòng của bạn giảm nhiệt nhanh chóng chỉ trong vài phút. Cách kích hoạt chế độ này khá đơn giản: Khi máy hoạt động, nhấn nút Powerful để chyển sang chế độ làm lạnh nhanh. Để hủy tính năng này, bạn chỉ cần ấn nút Powerful sao cho chữ Powerful biến mất khỏi màn hình của remote là được.

8. Cách chỉnh chế độ siêu êm

Chế độ siêu êm sẽ giúp giảm tối đa tiếng ồn khi máy hoạt động, qua đó tạo ra không gian yên tĩnh cho người dùng có thể làm việc, học tập, đọc sách… Cách khởi động chế độ này như sau: Trong lúc máy vận hành, bạn nhấn nút Quite đến khi xuất hiện chữ Quite trên màn hình. Để hủy tính năng này, bạn chỉ cần nhấn nút Quite đến khi về chế độ Auto là được.

9. Cách kích hoạt chế độ ngủ

Bước 1: Trong quá trình vận hành, nhấn nút Sleep để kích hoạt chế độ ngủ. 

Bước 2: Nhấn nút Sleep liên tục để chọn thời gian kích hoạt phù hợp từ 0,5 – 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 hoặc 9 giờ.

Bước 3: Để tắt chức này, bạn bấm nút Sleep cho đến khi màn hình hiển thị 0 giờ.

10. Cách cài đặt hẹn giờ

Bước 1: Để cài đặt hẹn cho máy lạnh Panasonic, trước hết bạn cần cài đặt giờ thực tế cho remote. Bạn nhấn nút Clock và dùng nút lên xuống để điều chỉnh. Sau khi chọn đúng với giờ thực tế, bạn bấm Set để xác nhận.

Bước 2: Bấm chọn chế độ hẹn giờ On và Off giúp bật/tắt điều hòa theo thời gian thực được cài đặt ở bước 1, bạn chỉ cần dùng cụm nút Λ/V để thay đổi thời gian theo ý muốn của bạn là được. Đặc biệt, máy lạnh Panasonic có 2 bộ hẹn giờ giúp bạn có thể vừa hẹn giờ bật, vừa hẹn giờ tắt cho máy lạnh. Thiết lập này sẽ cố định mốc thời gian tắt và mở máy cho đến khi bạn muốn hủy.

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh PANASONIC

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic.

11. Cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện

 • Bật điều hòa ở chế độ trung bình trên 23 độ CHướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa Panasonic cho gia đìnhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa Panasonic cho gia đình

Nhiệt độ này phù hợp để điều hòa tiết kiệm điện năng tiêu thụ lại đảm bảo mức độ làm lạnh, giúp bạn thoải mái mà không gây ra ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

 • Không bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C

Nếu nhiệt độ ngoài trời với nhiệt độ trong phòng có điều hòa chênh lệch nhau đến 10 độ C, thì máy sẽ phải hoạt động với công suất cực lớn mới có thể cân bằng nhiệt độ. Điều này không chỉ khiến điện năng tiêu thụ quá tải mà còn khiến máy dễ bị hư hỏng. Thế nên khi sử dụng điều hòa Panasonic, bạn không nên bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C.

 • Bật điều hòa Panasonic nên đóng kín cửa hạn chế ra vàoHướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa Panasonic cho gia đìnhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa Panasonic cho gia đình

Đóng kín phòng, đóng kín các cửa và che rèm là cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp hơi nóng bên ngoài được hạn chế xâm nhập vào phòng và giúp điều hòa không phải tăng công suất để làm lạnh

 • Sử dụng điều hòa Panasonic đúng cách là phải thường xuyên vệ sinh định kỳ

Sau 1 thời gian dùng điều hòa Panasonic sẽ tích tụ bụi bẩn ở tấm lọc khí. Nếu bạn không có kế hoạch vệ sinh điều hòa định kỳ, máy sẽ phải chạt với công suất lớn, tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Vì thế cách tốt nhất sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và bảo đảm độ bền của máy, bạn nên vệ sinh máy 2 tuần/ lần. Đừng để tính trạng tắc lọc khí nhé! Lúc đó hiệu suất làm việc của máy sẽ bị giảm, tiêu hao điện năng nhiều.

 • Bật quạt gió và quạt hơi nước ở trong phòng khi sử dụng điều hòaHướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa Panasonic cho gia đìnhThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa Panasonic cho gia đình

Bật quạt gió và quạt hơi nước khi dùng điều hòa Panasonic sẽ giúp phòng bạn giảm nhiệt độ nhanh hơn, khí ẩm sẽ giúp phòng không bi khô. Điều này cũng sẽ góp phần giảm điện năng tiêu thụ và căn phòng sẽ mát mẻ hơn mà không cầm giảm nhiệt độ quá sâu.

 • Hẹn giờ điều hòa khi đi ngủ

Về đêm, nhiệt độ thường sẽ mát hơn nên khi bạn ngủ quên, nên hẹn điều hòa tới khoảng nửa đêm và tắt là vừa. Khi đó bạn sẽ không bị lạnh quá về đêm nếu ngủ quên và góp phần tiết kiệm điện năng đáng kể.

Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn mọi người chi tiết cách sử dụng điều hòa Panasonic từ cách dùng điều khiển Panasonic, những tính năng và chế cơ bản của điều hòa, đến cách dùng điều hòa tiết kiệm điện nhất. Hy vọng thông tin mình chia sẻ sẽ giúp ích cho mọi người nhé!

Mua máy lạnh Midea có tốt không?

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic.

12. Những lưu ý khi sử dụng điều khiển máy lạnh?

– Nên thay pin nửa năm/lần nếu sử dụng thường xuyên và 1 năm/lần nếu sử dụng ít.

– Hạn chế làm rơi điều khiển điều hòa. Khuyến khích để điều khiển ở vị trí an toàn, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

– Nên đứng gần điều hòa khi muốn điều chỉnh điều hòa vì đứng xa có thể khiến điều hòa không nhận được tín hiệu từ điều khiển.

– Không nên nạp lại pin điều khiển khi pin đã hết vì có thể gây nguy hiểm cho điều khiển và cả người dùng.

– Sử dụng đúng loại pin cho điều khiển máy lạnh và nên tháo pin ra khỏi điều khiển nếu bạn không có ý định sử dụng chúng trong khoảng thời gian dài sắp tới.

– Không nên sử dụng 2 loại pin khác nhau trong cùng 1 điều khiển.

– Trong một số trường hợp rất hiếm, điều hòa sẽ làm nhiễu sóng các thiết bị điện tử khác. Để tránh bị ảnh hưởng, hãy mang thiết bị điện tử đó sang phòng khác.

– Để điều khiển ở xa tầm tay trẻ em.

– Điều hòa chỉ kết nối được với điều khiển khi không có cửa, rèm, vật cản ngăn tín hiệu.

– Đèn ống sử dụng tắc te có thể khiến điều khiển bị trục trặc.

13. Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao điều khiển điều hòa không hoạt động?

Có nhiều nguyên nhân khiến điều hòa của bạn không hoạt động. Một số nguyên nhân xuất phát từ điều khiển điều hòa, một số lại xuất phát từ chính điều hòa.

– Điều khiển điều hòa hết pin khiến bạn không bật điều hòa lên được. Lúc này, bạn chỉ cần thay pin cho điều khiển để tiếp tục sử dụng bình thường.

– Điều khiển điều hòa bị hạn chế tiếp xúc pin do pin bị gỉ sét. Khi đó, trên màn hình điều khiển sẽ xảy ra tình trạng chập chờn và hay mất chữ. Để khắc phục, bạn hãy dùng khăn lau sạch phần gỉ sét ở khu vực tiếp xúc pin phía sau điều khiển.

– Điều hòa có thể đã xảy ra trục trặc. Bạn hãy thử dùng điều khiển cùng loại khác để khởi động điều hòa. Nếu điều hòa vẫn không hoạt động thì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa để giải quyết tình trạng này.

– Mắt thần trên điều khiển bị hỏng khiến các thao tác truyền tín hiệu cho điều hòa không có tiếng “bíp”. Lúc này, bạn hãy gọi điện đến trung tâm sửa chữa để sửa được lỗi này và khiến mắt thần hoạt động trở lại.

– Bộ phận board nhận tín hiệu ở điều hòa bị hỏng. Điều này khiến cho điều hòa của bạn không nhận được tín hiệu từ điều khiển. Hãy liên hệ với bộ phận sửa máy lạnh và kiểm tra lại cảm biến. Có thể bạn cần phải thay board mới hoặc thay bộ cảm biến hồng ngoại.

– Điều khiển điều hòa bị rơi làm các mạch dẫn điện bị đứt hay lỏng lẻo. Nếu bạn quen tay với các vật dụng đồ điện trong nhà, hãy tháo điều khiển điều hòa ra và nối lại các dây đã đứt. Nếu không tháo tay, hãy mang điều khiển đi sửa chữa.

8 lý do vì sao nên mua máy lạnh Midea?

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic, Lưu ý khi sử dụng máy lạnh Panasonic.

Trả lời

0384024748